วันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

เมนูแนะนำ ยำปลากระป๋อง

เมนูแนะนำ วันนี้ขอเสนอเมนูไอเดีย "ยำปลากระป๋อง" สุดยอดอาหารทำง่ายแต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด เราลองมาดูกันว่ายำปลากระป๋อง ทำอย่างไรถึงอร่อย และยำปลากระป๋องมีวัตถุดิบอะไรเป็นส่วนประกอบ ถึงทำให้มีรสและกลิ่นที่หอมชวนทาน

ยำปลากระป๋องจะอร่อยได้ไม่ใช่เพียงแค่มีปลากระป๋องอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบเสริมอื่นๆ ที่ช่วยเสริมรสให้ยำปลากระป๋องมีรสชาติที่ดีได้ เรามาดูกันว่า เมนูแนะนำ ยำปลากระป๋องนั้นมีส่วนประกอบอะไรบ้าง ได้แก่ ปลากระป๋อง หอมแดงซอย น้ำมะนาว ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย ผักชี พริกสดซอย และเมื่อเราจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับใช้ทำยำปลากระป๋องเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต่อมาเราก็มาลงมือทำยำปลากระป๋องกันเลย

เมนูแนะนำ ยำปลากระป๋องจะอร่อยได้ ไม่ใช่เพียงแค่ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้ทำ แต่ยังขึ้นอยู่กับความใส่ใจของผู้ทำด้วย เริ่มจากการนำหอมแดงซอย หอมซอย ผักชี และผักชีฝรั่ง มาคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วพักไว้ จากนั้นเตรียมปลากระป๋องพร้อมคลุกเคล้ากับน้ำมะนาวให้เรียบร้อย นำส่วนผสมทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้รวมเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ยำปลากระป๋องแสนอร่อยไว้ทานกันที่บ้านง่ายๆ แล้ว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น