วันเสาร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2557

เมนูแนะนำ สปาเก็ตตี้เบคอน

เมนูแนะนำ สปาเก็ตตี้เบคอน

เมนูแนะนำ "สปาเก็ตตี้เบคอน" อีกหนึ่งเมนูอาหารทำง่าย ที่สามารถทำทานได้เองที่บ้านง่ายๆ ด้วยมีวัตถุดิบที่ใช้ และวิธีในการทำอาหารที่ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อน เมนูแนะนำ จานนี้ใช้วัตถุดิบหลักๆ ในการทำก็คือ เบคอน เนื่องจากหัวใจหลักของการทานสปาเก็ตตี้นั้นก็คือการได้ทานสปาเก็ตตี้ที่มีกลิ่นหอม ซึ่งตัวเบคอนเองก็ค่อนข้างที่มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร จะช่วยทำให้สปาเก็ตตี้มีกลิ่นหอมชวนน่าทานมากยิ่งขึ้น

นอกจาก เมนูแนะนำ สปาเก็ตตี้เบคอนจะได้ความหอมจากเบคอนแล้ว การใช้วัตถุดิบอื่นร่วมในการทำอาหารอย่างเนย และใบโหระพาจะช่วยทำให้เมนูอาหารสปาเก็ตตี้จานนี้มีความหอมที่น่าทานมากยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งนี้ความอร่อยของเมนูอาหารไม่ได้ขึ้นอยู่กับกลิ่นที่หอมเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับรสชาติและการจัดว่างน่าตาของอาหารอีกด้วย ขั้นตอนในการทำ เมนูแนะนำ จานนี้ก็คืออันดับแรกนำเส้นสปาเก็ตตี้ไปลวกในน้ำที่เดือด ซึ่งเคล็ดลับในการลวกเส้นสปาเก็ตตี้นั้นก็คือการใส่น้ำมันและเกลือเข้าไปด้วย (โดยน้ำมันที่ใช้จะเป็นน้ำมันพืช น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันงาก็ได้ ตามสะดวก) จะช่วยทำให้เมื่อเส้นสปาเก็ตตี้ที่สุกไม่เหนียวพันกัน จากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกสุกแล้วไปล้างน้ำเปล่าเพื่อล้างเอาผงแป้งที่ตกค้างอยู่ออก แล้วนำไปพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ต่อมาทำซอสสปาเก็ตตี้ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการทานเมนูอาหารประเภทนี้ โดยขั้นแรกให้ใช้เนยในการผัดแทนน้ำมันเพื่อความหอมของสปาเก็ตตี้ที่ได้ จากนั้นนำเบคอนและฮอทด็อกไปผัดรวมกับใบโหระพาจนเกรียม แล้วเติมน้ำซอสผสมลงไปผัดให้เข้ากัน นำมาราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้

เคล็ดลับพิเศษในการทำ เมนูแนะนำ จานนี้ก็คือไม่ควรนำเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกสุกแล้วไปผัดรวมกับน้ำซอสโดยเด็ดขาด ซึ่งหากนำเส้นสปาเก็ตตี้ไปผัดรวมกับน้ำซอสจะทำให้เส้นสปาเก็ตตี้ขาด และแฉะไม่น่าทาน ควรแยกทำน้ำซอสต่างหากแล้วจึงนำมาราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกสุกแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น