นอกจากวัตถุดิบหลักอย่างมะละกอจะสำคัญแล้ว สิ่งต่อมาที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "น้ำปลาร้า" โดยน้ำปลาร้านั้นก็มีทั้งแบบต้มสุกและแบบดิบ ในส่วนนี้หากท่านใดที่ชอบทานอาหารแบบรสชาติอีสานจ๋า แนะนำให้ใช้ปลาร้าดิบ แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบทานรสชาติแบบ เมนูแนะนำ อาหารอีสานจ๋า แนะนำให้ใช้ปลาร้าต้มสุก และอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันที่ทุกคนมักจะมองข้ามไป นั่นคือ "มะกอก" วัตถุดิบพื้นบ้านอีสานบ้านเราดีดีนี่เอง ด้วยวัตถุดิบหลักๆ ในการทำส้มตำเพียงเท่านี้ ท่านก็จะได้ส้มตำรสอร่อย ไม่แพ้เจ้าดังของจังหวัดกันเลยทีเดียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น