เมื่อเราจัดหาวัตถุดิบสำหรับทำ yogurt ได้เรียบร้อยแล้ว เราก็มาเริ่มลงมือทำกันได้เลย เริ่มจากอุ่นนมสดให้ร้อน แต่ไม่ต้องถึงกับเดือด จากนั้นเท yogurt ผสมลงไปในน้ำนมสดที่อุ่นเมื่อสักครู่ แล้วคนให้เข้ากัน แล้วนำไปบรรจุลงในภาชนะที่มีฝาปิด ทิ้งไว้ในที่ที่อุ่น หลังจากนั้นก็รอให้เชื้อจุลินทรีย์เติบโต ก็จะได้ yogurt เนื้อเนียนสวยอร่อยอย่าบอกใคร เมื่อได้ เมนูแนะนำ ที่หมักค้างคืนไว้แล้ว สามารถนำเข้าแช่ในตู้เย็นเพื่อให้เนื้อ yogurt แข็งตัวน่าทานมากขึ้นได้
ขั้นตอนง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็จะได้ เมนูแนะนำ yogurt แสนอร่อยไว้ทานกับผลไม้สด หรือซีเรียลอร่อยๆ ที่บ้านแล้ว นอกจากจะเป็นอาหารว่างที่มีประโยชน์แล้ว ยังสามารถนำมามาร์คหน้าของเราได้อีกด้วย เพราะจุลินทรีย์จาก yogurt จะช่วยให้ผิวพรรณของเราสวยใส สุขภาพดี เคล็ดลับพิเศษในการทำ yogurt ไว้ทานเองที่บ้านอีกอย่างที่อยากแนะนำคือ หากท่านที่ชอบทานรสเปรี้ยวมากๆ แนะนำให้หมักทิ้งไว้หลายๆ ชัั่วโมงในอุณภูมิที่อุ่น แล้วจึงนำเข้าตู้เย็น แต่หากใครที่ไม่ชอบทานรสชาติเปรี้ยวๆ แนะนำให้หมักค้างคืนไว้แค่นั้นพอ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น